Ý Nghĩa Của Cỏ 4 Lá

Cỏ 4 Lá có tên khác là Tứ Diệp Thảo, Xa Trục Thảo bốn cánh, Cỏ Linh Lăng, tên tiếng Anh Four-leaf Clover, hay Lucky four Leaf, tiếng Nhật Yotsuba no kuroobaa. Bình thường loại cỏ này chỉ có 3 lá, cơ hội tìm thấy cỏ 4 lá là 1 trên 10.000. Để hiểu được ý nghĩa của cỏ 4 lá mang lại chúng ta hãy cùng tìm hiểu truyền thuyết về loại cỏ này. Tương truyền rằng ngày xưa khi mỗi đứa trẻ chào đời với những số phận khác nhau. Không chỉ có những đứa trẻ may mắn mà còn có nhiều đứa trẻ bất hạnh.

Giới thiệu chung

1. Ý Nghĩa Cỏ 4 Lá

Ý Nghĩa Của Cỏ 4 Lá có tên khác là Tứ Diệp Thảo, Xa Trục Thảo bốn cánh, Cỏ Linh Lăng, tên tiếng Anh Four-leaf Clover, hay Lucky four Leaf, tiếng Nhật Yotsuba no kuroobaa. Bình thường loại cỏ này chỉ có 3 lá, cơ hội tìm thấy cỏ 4 lá là 1 trên 10.000.

Để hiểu được ý nghĩa của cỏ 4 lá mang lại chúng ta hãy cùng tìm hiểu truyền thuyết về loại cỏ này. Tương truyền rằng ngày xưa khi mỗi đứa trẻ chào đời với những số phận khác nhau. Không chỉ có những đứa trẻ may mắn mà còn có nhiều đứa trẻ bất hạnh.

Chính vì lẽ ấy Thượng đế trên cao nhìn xuống và cảm thấy thương xót vô cùng. Ngài đã tạo ra cỏ 4 lá trong số vô vàn cỏ 3 lá để dành tặng cho những đứa trẻ ấy. Nhưng chỉ khi nào chúng có lòng dũng cảm vượt qua rừng sâu, khó khăn, luôn tràn đầy nhiệt huyết thì mới có thể tìm được cỏ 4 lá.

ý nghĩa cỏ bốn lá

Tìm thấy cỏ bốn lá và đứng trước gió, đặt chiếc lá cỏ vào gần trái tim mình. Tức khắc khi đó mỗi chiếc lá đều trở thành một điều ước như sau:

  • Lá cỏ thứ nhất mang đến niềm tin.
  • Lá cỏ thứ hai mang đến hy vọng.
  • Lá cỏ thứ ba mang đến tình yêu.
  • Lá cỏ thứ tư mang đến may mắn.

Và đó chính là ý nghĩa của cỏ 4 lá may mắn này. Thực sự không chỉ mang đến may mắn. Mà loài cỏ ấy còn mang đến nhiều những ý nghĩa khác nhau. Vậy nên cho đến ngày nay con người vẫn tin rằng nếu một ai tìm được cỏ 4 lá thì sẽ gặp được rất nhiều may mắn trong cuộc sống. Mỗi chiếc lá sẽ tượng trưng cho một điều quý giá của cuộc sống này: Niềm tin, hy vọng, tình yêu và tất nhiên có cả may mắn.

2. Trang Sức Cỏ 4 Lá.

dây chuyền bạc cỏ 4 lá

Ý nghĩa của cỏ 4 lá tốt đẹp như thế nên loài cỏ may mắn 4 lá được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực. Nổi bật nhất mà chúng ta dễ dàng thấy đó chính là thiết kế trang sức. Từ những chiế vòng cổ, lắc tay, bông tai, nhẫn… Nếu như có sự kết hợp của cỏ bốn lá thì nó không chỉ đẹp mà lại càng ý nghĩa.

Dù bạn tự mua hay được tặng trang sức có bốn lá nghĩa là bạn sẽ có được nhiều điều như:

Thứ Nhất: Niềm Tin

Trang sức cỏ 4 lá mang lại niềm tin trong cuộc sống. Bạn sẽ cảm thấy có thêm người đồng hành là trang sức “may mắn” này. Nó sẽ giúp bạn thêm tin vào những điều tốt đẹp ở tương lai.

Thứ Hai: Hy Vọng

Những lúc thất bại bạn sẽ buồn chán và nản lòng. Nhưng với trang sức cỏ may mắn nó sẽ mang đến cùng bạn hy vọng. Bạn sẽ cảm thấy vui hơn và có thêm động lực để bước tiếp chặng đường phía trước.

Thứ Ba: Tình Yêu

Cỏ bốn lá còn chính là nhịp cầu mang đến cho nhiều cặp đôi thêm hiểu nhau, trân quý nhau. Và đó cũng chính là một bước đầu để đi đến tình yêu.

Thứ Tư: Niềm Vui

Tưởng chừng như thất vọng khi chưa tìm thấy cỏ 4 lá. Nhưng với trang sức được làm từ loại cỏ này bạn sẽ thấy mình đã tìm được. Cuộc sống từ đó sẽ mở ra một trang mới với nhiều những niềm vui và hạnh phúc.

Thứ Năm: Sự Quyết Tâm Và Cố Gắng

Bởi vì loài cỏ này mang đến ý nghĩa may mắn. Bạn sẽ biết được thành công đang chờ bạn phía trước. Do vậy khi được sở hữu trang sức từ cỏ 4 lá bạn sẽ tự thấu hiểu rằng bản thân cần phải quyết tâm và cố gắng.

Thứ Sáu: Nhắn Gửi Tâm Tình

Cuối cùng trang sức từ cỏ bốn lá cũng sẽ nhắn gửi tâm tư, tình cảm của bạn. Người nhận được món quà từ cỏ 4 lá chắc chắn rằng sẽ thấu hiểu được tấm lòng của bạn.

Một vài thông tin được chia sẻ về ý nghĩa của cỏ 4 lá ở trên hy vọng rằng đã giúp bạn thêm hiểu về ý nghĩa của cỏ 4 lá. Nếu bạn cũng tin và muốn mình may mắn thì đừng quên mua ngay cho mình trang sức được làm với hình cỏ bốn lá vừa xinh xắn lại vừa ý nghĩa này nhé!

Xem thêm: https://m.mygift.vn/bieu-tuong-thien-nga/