Vì sao trang sức bạc bị đen

Để trả lời cho câu hỏi vì sao trang sức bạc bị đen Xưởng Bạc MyGift.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về tính chất hóa học của bạc.

PHẦN ĐEN BÁM TRÊN BỀ MẶT TRANG SỨC BẠC LÀ GÌ?

Trang sức bạc bị đen là do sự kết hợp của bạc với lưu huỳnh. Như vậy phần đen bám trên bề mặt bạc chính là muối Bạc (Ag) – Lưu huỳnh (S) kết tủa đen không tan bám trên bề mặt bạc.

Vì sao trang sức bạc bị đen

NGUYÊN NHÂN VÌ SAO BẠC TA LẠI BỊ ĐEN

Nguyên nhân làm trang sức bạc đen thì rất nhiều, do phản ứng của bạc với các chất có chứa lưu huỳnh mặt khác lưu huỳnh lại có thể có mặt ở khắp mọi nơi như trong không khí, trong suối nước nóng, và quan trọng hơn cả là trong tuyến mồ hôi của con người chính vì vậy mà nhiều bạn đeo bạc thì rất sáng nhưng có những bạn đeo bạc lại bị đen bởi nó tùy thuộc vào môi trường bạn sinh sống và tuyến mồ hôi của bạn.

Đồng thời bạc để lâu không đeo, vẫn có thể bị đen như bình thường nếu nơi bạn để bạc có chứa trong không khí hợp chất của lưu huỳnh (chắc chắn là có, chỉ có điều nhiều hay ít mà thôi). Với những người tuyến mồ hôi có chứa nhiều lưu huỳnh, bạc sẽ mau bị đen, vì bạc nguyên chất hay bạc 925 chẳng hạn đều nhanh chóng bị đen, xỉn màu.

MỘT SỐ BẠN ĐEO TRANG SỨC BẠC KHÔNG BỊ ĐEN MÀ CÒN RẤT TRẮNG SÁNG

Có những người tuyến mồ hôi ít hoặc không chứa lưu huỳnh thì có thể đeo bạc rất sáng. Thậm chí 1 số người tuyến mồ hôi có khả năng khử muối Bạc – Lưu huỳnh, nên khi đeo bạc, thì bạc lúc nào cũng sáng bóng.

Như vậy bạc đen không phải do bạc nguyên chất hay bạc hợp kim (925) mà do môi trường bạc sinh sống và chính cơ thể bạn, nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng với tỷ lệ bạc công nghiệp chuẩn bạc 925 còn có độ bền và sáng bóng tốt hơn bạc nguyên chất.

Tham khảo thêm các bài viết khác tại https://m.mygift.vn/kien-thuc/