Có nên đeo lắc bạc cho bé sơ sinh?

Mua lắc bạc cho bé sơ sinh ngày càng phổ biến, nhưng có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc có nên đeo lắc bạc cho bé sơ sinh quá sớm? Nhiều người cho rằng việc này sẽ gây hại đến sự phát triển của trẻ. Hãy cùng tìm hiểu về lợi ích cũng như tác hại của việc này, từ đó rút ra những lưu ý phụ huynh cần nhớ.

Vòng bạc khắc tên cho bé
Lắc bạc vòng bạc khắc tên cho bé

Lợi & hại khi đeo lắc bạc cho bé sơ sinh

Việc đeo lắc bạc cho bé sơ sinh vẫn vướng phải nhiều tranh cãi từ xưa đến nay. Những mẫu lắc chân bạc cho bé sơ sinh hay lắc tay bạc cho bé sơ sinh đều rất thu hút. Vì thế nhiều bậc phụ huynh không thể kiềm lòng muốn dành tặng cho thiên thần nhỏ của mình. Nhưng khi mua về lại cảm thấy hoang mang không biết nên đeo cho trẻ không?

Sau đây sẽ là lợi ích cũng như tác hại để quý phụ huynh có thể tham khảo. 

Lợi ích khi đeo lắc bạc cho bé

Hiện nay thay vì tìm mua vàng, nhiều người thường lựa chọn trang sức bạc vì tính năng của nó. Bạc đã được chứng minh là có công dụng kháng khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Việc đeo lắc bạc cho bé sơ sinh sẽ giúp bảo vệ bé khỏi vi khuẩn xung quanh. Trẻ nhỏ với hệ miễn dịch còn quá non nớt, bạc giống như một thiên thần hộ mệnh cho bé. 

Tính năng cảnh báo chất độc của bạc cũng là một lợi ích cho sức khỏe khác. Từ xa xưa người ta đã dùng bạc để thử độc tính, vì chúng sẽ đổi màu khi gặp độc. Lắc chân bạc cho bé sơ sinh, lắc tay bạc cho bé sơ sinh đổi màu là một thiết bị cảnh báo. Chúng sẽ giúp các bậc phụ huynh theo dõi được tình trạng sức khỏe bé và môi trường xung quanh. Nếu thấy bạc đổi màu thì phụ huynh sẽ nhanh chóng giải quyết, tránh để bé rơi vào nguy hiểm.

Bạc cũng có nhiều công dụng giúp xương cứng cáp, giúp bé an thần, ngủ ngon, phát triển tốt. Đây là những công dụng tuyệt vời cho sự phát triển của bé cả về thể chất lẫn tinh thần. 

Dây chuyền bạc khắc tên theo yêu cầu nhiều mẫu #XRXGM3784
Dây chuyền bạc khắc tên theo yêu cầu nhiều mẫu #XRXGM3784

Tác hại khi đeo lắc bạc cho bé

Bạc rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhưng trẻ sơ sinh còn quá non nớt, dễ nhiễm bệnh. Việc đeo lắc bạc cho bé sơ sinh cũng có nhiều tác hại khôn lường nếu không chú ý. Nhưng những tác hại này đa số đều phụ thuộc vào người lớn chứ không phải do trang sức bạc

Việc chọn mua bạc kém chất lượng là nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ gặp nguy hiểm. Làn da mỏng manh của trẻ sẽ bị kích ứng ngay với các hợp chất có hại trong bạc pha. Chưa kể đến việc bé cho trang sức vào miệng nếm, khiến chất độc đi vào cơ thể.

Những mẫu lắc tay cho bé sơ sinh, lắc chân trẻ sơ sinh cầu kỳ thường rất nổi bật. Nhưng sẽ không thích hợp cho các bé sơ sinh vì dễ gây tổn hại cho bé. Trang sức bạc dù không có nhiều giá trị nhưng vẫn khiến kẻ gian chú ý. Nếu không trông chừng bé cẩn thận, bé dễ bị thương do hành động cướp giật gây ra. 

Lắc tay bạc khắc chữ phối charm tròn
Lắc tay bạc khắc chữ phối charm tròn

Lưu ý khi mua lắc bạc cho bé sơ sinh

Để có thể bảo vệ bé một cách tốt nhất, hãy đặc biệt lưu ý khi mua trang sức bạc.

Hướng dẫn chọn mua lắc bạc đúng cách 

Đeo lắc bạc cho bé sơ sinh có rất nhiều lợi ích nếu phụ huynh mua đúng bạc nguyên chất. Trang sức 100% bạc không gây ra tình trạng dị ứng da hoặc nguy hiểm khi bé cắn, nếm. Đây là điều các bậc phụ huynh phải luôn ghi nhớ khi chọn mua lắc bạc cho bé. 

Lắc tay bạc cho bé sơ sinh đơn giản, không có quá nhiều chi tiết cầu kỳ là thích hợp nhất. Đây là sản phẩm nên tìm mua thay vì những mẫu lắc tay bạc cho bé có thiết kế cầu kỳ. Những chi tiết trên lắc sắc chọn dễ đâm vào da thịt bé khi cử động gây tổn thương.

Chưa kể đến việc nhiều phụ huynh thường mua lắc chân bạc cho bé sơ sinh khối lượng bạc lớn. Việc này hoàn toàn không tốt cho sự phát triển xương của trẻ sơ sinh vốn dĩ còn rất yếu. Những món trang sức quá nặng sẽ khiến tác động đến xương, khó khăn trong quá trình sinh hoạt. 

Hãy tính toán kích thước trang sức bạc thật kỹ, nhờ nhân viên tư vấn thêm để mua đúng loại. Bé sơ sinh sẽ thường lớn rất nhanh nên nếu mua vừa thì dễ bị chật sau này. Nếu phụ huynh không chú ý thì lắc sẽ thít sát vào da thịt bé gây đau nhức. 

Tìm mua ở địa chỉ uy tín, giá thành phải chăng

Để bảo vệ bé khỏi tác hại của đeo lắc bạc cho trẻ sơ sinh, nên mua bạc tại Xưởng Chế Tác Trang Sức Bạc MyGift.vn. Đây là một thương hiệu bạc uy tín, đảm bảo chất lượng, được nhiều người tin dùng. Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn, chất lượng sản phẩm. 

Ngoài ra, khi mua hàng tại cơ sở uy tín, quý phụ huynh còn được hưởng chế độ bảo hành. Trong khi sử dụng nếu có bất kỳ vấn đề xảy ra, cửa hàng sẽ hỗ trợ giải quyết ngay.

Qua những phân tích cụ thể trên, có thể thấy đeo lắc bạc cho trẻ sơ sinh không gây hại. Trang sức bạc đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, sự phát triển của trẻ. Chỉ cần các bậc phụ huynh chú ý khi chọn mua lắc bạc là trẻ sẽ được an toàn.