Cách đo cổ tay – Hướng dẫn đo vòng tay đơn giản

Cách đo cổ tay bằng thước dây

Về dụng cụ đo, đương nhiên thước dây là thứ chúng ta cần để có được thông số chi tiết và chính xác nhất. Tuy nhiên, thước dây lại là thứ vật dụng vốn không quá phổ biến và sẵn có trong mỗi gia đình nên cách đo cổ tay bằng thước dây dù chính xác nhưng khá bất tiện. Nếu bạn có thước dây, Trang Sức Bạc MyGift.vn vẫn khuyến khích bạn nên dùng vật dụng này. 

cách đo cổ tay

Một cách đo khác cũng khá phổ biến được nhiều người áp dụng đó là dùng 1 mảnh giấy, quấn quanh cổ tay rồi sau đó đánh dấu và đo lại bằng thước thẳng. Do thước thẳng thì phổ biến hơn nhiều trong mỗi gia đình hoặc nơi làm việc. Đây cũng là một cách đo tương đối chính xác mà bạn có thể tham khảo.  

Cách đo cổ tay bằng tờ tiền giấy

Xưởng Bạc MyGift.vn xin giới thiệu với các bạn một cách đo cổ tay rất đặc biệt, rất riêng mà shop tin rằng sẽ đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều. Vật dụng chúng ta cần để áp dụng cách đo này là: 1 tờ tiền polyme 50k-100k-200k-500k bất kỳ.  

Lý do lựa chọn các đồng mệnh giá này do kích thước phù hợp với đa số cổ tay của mọi người, có độ bền cao và khó khàu nát, giúp cho việc đo đạc chính xác hơn. Thêm vào đó, việc sử dụng 1 tờ tiền để đo chắc chắn sẽ tiện lợi và nhanh chóng bởi nó là thứ quá gần gũi mà hầu như ai cũng sẵn có bên mình. 

Chi tiết cách đo bằng tiền giấy 

  • Bước 1: Dùng 1 tờ tiền bất kỳ (mệnh giá 50k-100k-200k-500k) quấn quanh cổ tay, tham khảo ví dụ trong ảnh:
cách đo cổ tay
  •  Bước 2: Ước lượng phần hụt còn thiếu (hoặc còn dư- với cổ tay nhỏ) của tờ tiền quấn so với cổ tay. VD: với tờ 500k quấn quanh cổ tay trong ảnh thiếu khoảng 0,5cm nữa.
  • Bước 3: Chu vi cổ tay =  chiều dài của mệnh giá tờ tiền tương ứng + phần hụt đã xác định ở bước 2. (với cổ tay lớn, quấn ko vừa tờ tiền) .

Hoặc chu vi cổ tay =  chiều dài của mệnh giá tờ tiền tương ứng – phần dư (với cổ tay nhỏ, tờ tiền quấn qua 1 vòng còn dư).

Chiều dài của các tờ tiền

Mệnh giá 500k (15,2 cm), 200k (14,8cm), 100k (14,4cm), 50k (14cm).

Ví dụ chu vi cổ tay trong ảnh = 15,2 +0,5 = 15,7 cm.

Bảng kích thước cho vòng cứng

Kích thước vòng tay

Thông tin tham khảo